Giải Pháp Hóa Đơn Điện Tử: Đón Đầu Xu Thế

Việt Nam đưa ra Nghị Định mới về Hóa Đơn Điện Tử

Hóa Đơn Điện Tử là bắt buộc:

Nghị định 119 của Việt Nam, quy định về việc sử dụng hóa đơn điện tử đã có hiệu lực từ đầu tháng 11 năm 2018. Theo kế hoạch của Chính phủ, vào năm 2020, 90% doanh nghiệp sẽ sử dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh hằng ngày.

Theo Vietnam Briefing, hóa đơn điện tử không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn giúp giảm thiểu gánh nặng hành chính, giảm thiểu thời gian đối chiếu tài khoản, giảm gian lận thanh toán.

Theo dự tính, doanh nghiệp có thể tiết kiệm khoảng 1 nghìn tỉ đồng nếu phát hành khoảng 2.5 tỉ hóa đơn mỗi năm (Vietnam Briefing).

Chúng tôi quan tâm đến vấn đề của Doanh Nghiệp

Là chuyên gia trong lĩnh vực xử lý hóa đơn, với kinh nghiệm trên 15 năm hoạt động trong và ngoài nước, DIGI-TEXX thấy rất rõ cơ hội Nghị định này đem lại, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt chuẩn hóa và tối ưu hóa quy trình quản lý hóa đơn. Những cơ hội này trước kia đã bị bỏ qua do những rào cản về việc sử dụng hóa đơn VAT giấy, viết bằng chữ viết tay, trong khi cấu trúc và thông tin không có tính nhất quán.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ QUY TRÌNH XỬ LÝ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ THÔNG MINH!

Hóa đơn giấy – hóa đơn số - Hóa đơn điện tử

Hóa đơn giấy thì không khó để định nghĩa. Hóa đơn số đơn giản là phiên bản số hóa của một hóa đơn giấy. Về định dạng, nó có thể là PDF, TIF, Word. Định dạng, cấu trúc, nội dung, số lượng thông tin… phụ thuộc vào bên bán.

Tại bên mua, 15 năm nay, DIGI-TEXX đã cung cấp  giải pháp toàn diện để hỗ trợ phòng kế toán, hay các công ty dịch vụ kế toán xử lý hóa đơn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ quét hóa đơn giấy, tải hóa đơn số từ nhiều kênh khác nhau, nhận dạng hóa đơn tự động (công nghệ AI nhận dạng tài liệu); trích xuất thông tin hóa đơn (để giảm thiểu gánh nặng về nhập liệu, công nghệ OCR thường được áp dụng để nhận dạng và trích xuất dữ liệu từ hóa đơn số); xác nhận, đối chiếu, so sánh thông tin trên hóa đơn, giữa thông tin hóa đơn và thông tin PO.

Đến ngày nay chúng ta có hóa đơn điện từ (e-invoice). Hóa đơn điện tử thực ra là một tẹp thông tin điện tử, được trao đổi giữa các hệ thống kế toán (có thể kèm file có định dạng hình ảnh như pdf để người đọc dễ nhận biết thông tin). Hóa đơn điện tử sẽ đi kèm với chữ ký số. Cả chương trình phát hành hóa đơn điện tử và chữ ký số sẽ được phát hành và kiểm soát bởi một số ít công ty được Chính phủ cấp phép. Chính phủ sẽ có những quy định chung về nội dung và hình thức cơ bản của hóa đơn điện tử.

Trong thực tế, hình thức và nội dung của hóa đơn chính là đầu vào quan trong cho quy trình xử lý hóa đơn và thanh toán mua hàng. Giờ đây với hóa đơn điện tử, khi hình thức và nội dung của hóa đơn có phần được chuẩn hóa, rất nhiều công nghệ tự động hóa có thể được áp dụng để tăng tính hiệu quả của quy trình kế toán, giảm chi phí rõ rệt cho doanh nghiệp.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, DIGI-TEXX kiểm tra toàn bộ quy trình xử lý hóa đơn hiện tại, tư vấn và đề xuất giải pháp, với các điểm nhấn sau đây:

  • Giải pháp tự động/bán tự động trích xuất, tự động/bán tự động điền thông tin trích xuất và các hệ thống kế toán
  • Giải pháp thông minh để xác nhận, kiểm tra chéo thông tin hóa đơn
  • Giải pháp tự động hóa quy trình phê duyệt hóa đơn
  • Giải pháp phân tích và báo cáo dựa trên dữ liệu hóa đơn

Video dịch vụ xử lý hóa đơn thông minh của DIGI-TEXX

Chuyển đổi số trong Thời đại Công Nghệ 4.0

Nếu quý vị cần tư vấn, hãy gửi thư cho chúng tôi.

Contact Us
Call Now
Directions